fbpx

7 lý do Gen Z ưu tiên dùng iOS, thay vì Android

Gen Z luôn dành sự yêu thích đặc biệt dành cho iOs. Đâu là lý do thực sự?

Theo khảo sát mới nhất từ Finacial Times, giới trẻ ở Mỹ bầu chọn iPhone của Apple là hãng điện thoại thông minh tốt nhất trên thị trường. Nghiên cứu cho biết rằng 34% tổng số người dùng iPhone ở Mỹ thuộc thế hệ Z. Chỉ có 10% thị phần Samsung được giới trẻ Mỹ sử dụng. Nhìn chung, sự chênh lệnh này không có gì bất ngờ. Thị phần chung của Apple tại Mỹ đã tăng từ 35% vào năm 2019 lên hơn 50% vào năm 2022.

Số liệu thống kê mới nhất về hãng điện thoại thông minh được dùng ở Mỹ.
Ảnh: Oberlo

Mặc dù không thể chỉ dựa một khảo sát ở một quốc gia để đánh giá Gen Z luôn dành sự yêu thích đặc biệt cho iOS hơn là Android. Thế nhưng, khoảng 83% chủ sở hữu iPhone ở Châu Âu dưới 25 tuổi cho biết họ vẫn sẽ tiếp tục dùng iPhone nếu có sự cố hư hỏng. Ngoài ra, sức ảnh hưởng mạnh mẽ của brand “Apple” đến Gen Z ở Châu Á là điều không thể bàn cãi. Vậy iOs có gì nổi bật mà giới trẻ lại tin dùng như vậy? Cùng hypefun. điểm qua 7 đặc điểm cơ bản của iOs thu hút Gen Z nhé!

Thiết kế và giao diện dễ dùng

Apple luôn cung cấp trải nghiệm dùng đơn giản và hiện đại.
Ảnh: Apple Developer

Apple thường được biết đến với thiết kế bóng bẩy và trực quan. Do đó, iPhoen dễ dàng thu hút người dùng trẻ tuổi bằng các thiết bị kỹ thuật số. Các thiết bị iOS cũng nổi tiếng là thân thiện với người dùng. Điều này giúp iOS dễ tiếp cận với những người ít hiểu biết về công nghệ.

Nhận diện thương hiệu

Apple thường được đánh giá là thương hiệu xa xỉ.
Ảnh: Business Yeild

Apple đã xây dựng danh tiếng thương hiệu trong nhiều năm qua. Nhiều người trẻ tuổi thường nghĩ rằng sở hữu iPhone có phần “sang chảnh” hơn các hãng điện thoại khác.

Trào lưu sử dụng iPhone

iPhone thường được các nhân vật tầm cỡ tin dùng.
Ảnh: Apple

Phương tiện truyền thông xã hội và áp lực ngang hàng có thể đóng một vai trò trong việc hình thành sở thích của những người trẻ tuổi. Ví dụ: nếu bạn bè và những người có ảnh hưởng xã hội của bạn đang sử dụng iPhone. Điều đó có thể khiến thiết bị iOS trở nên hấp dẫn hơn theo trào lưu.

Chơi game siêu mượt

Sở hữu lượng lớn game cũng thu hút giới trẻ yêu thích iOS.
Ảnh: gizchina

Nền tảng iOS là một hệ sinh thái trò chơi và không ngừng cải tiến. Đặc biệt hơn hết là hệ điều hành iOS cung cấp trải nghiệm chơi game cực tốt cho người dùng.

Tích hợp sản phẩm cùng hãng

Giới trẻ luôn thích tính tiện dụng.
Ảnh: pinterest

Đối với những người trẻ tuổi đã sở hữu các sản phẩm khác của Apple, chẳng hạn như máy Mac hoặc iPad. Sự tích hợp liền mạch giữa các thiết bị này có thể là điểm cộng lớn. Điều này giúp người dùng chia sẻ tệp, tin nhắn và dữ liệu khác dễ dàng hơn trên các thiết bị khác nhau.

Quyền riêng tư

Apple luôn đề cao quyền bảo mật cho người dùng.
Ảnh: The New York Times

Apple xem quyền riêng tư là trọng tâm chính của iPhone trong những năm gần đâ. Nổi bật với các tính năng như Tính minh bạch theo dõi ứng dụng và Chuyển tiếp riêng tư. Đối với những người trẻ ngày nay quan tâm đến quyền riêng tư trực tuyến, những tính năng này có thể làm cho thiết bị iOS trở nên hấp dẫn hơn.

Lời kết

Trên là những lý do cơ bản Gen Z ưu tiên chọn iOS thay vì Android. Tuy nhiên, một phần khác lại thích Android hơn iOS vì các nguyên do khác. Vì vậy, phụ thuộc vào sở thích, tích cách và mục đích sử dụng của mỗi người sẽ có những cái nhìn khác nhau về hai hệ điều hành này.

Nguồn: Gizchina, Finacial Times.

Total
0
Shares
Previous Article

Dahyun (TWICE) và Johnny (NCT) thống trị Tuần lễ thời trang New York

Next Article

Supreme x Nike: Phiên bản Air Force 1 Low "Baroque Brown" Colorway sắp lộ diện

Related Posts
%d bloggers like this: