fbpx

Adidas cáo buộc Nike vi phạm bản quyền công nghệ

Toàn bộ nội dung cáo buộc

Adidas đang cáo buộc Nike sao chép một số công nghệ của mình, theo một đơn kiện được đệ trình vào tuần trước. Trong đơn khiếu nại gửi lên Tòa án quận Texas vào ngày 10 tháng 6, Adidas cho rằng Nike “cố ý nhiều lần” vi phạm 9 bằng sáng chế liên quan đến công nghệ thể thao độc quyền của Adidas.

Đơn kiện cho rằng các ứng dụng Nike’s Run Club, Nike Training ClubNike SNKRS bị cáo buộc có chứa các yếu tố vi phạm. Cụ thể hơn là vấn đề phần mềm của Nike kết nối với giày của hãng thông qua một thiết bị từ xa, được trang bị trong Nike Adapt, HyperAdapt và Nike Mag 2016 rất giống của Nike.

Tính năng mới được ra mắt trên app Snkrs

*Nike Adapt, HyperAdapt hay Nike Mag đều là những đôi giày có công nghệ thắt dây tự động (auto-lacing)

“Adidas từ lâu đã là công ty đi đầu trong công nghệ di động, bao gồm công nghệ liên quan đến việc tập thể dục trên điện thoại di động và mua hàng trên thiết bị di động,” Adidas phát biểu thêm “Adidas là hãng đầu tiên trong ngành cung cấp toàn diện phân tích dữ liệu cho các vận động viên”.

Yêu cầu bồi thường

Adidas cho rằng hành vi vi phạm của Nike đã gây tổn thất nặng nề đến vấn đề bản quyền vì thế Adidas yêu cầu được đền bù bằng một khoản tiền hợp lý “không có sự bồi thường nào xứng đáng hơn việc chi trả hợp lí cho việc sử dụng bản quyền” Adidas tuyên bố. Vụ kiện đánh dấu cuộc chiến thương hiệu mới nhất giữa hai gã khổng lồ.

Những lùm xùm xung quanh

Vào tháng 12 năm ngoái, Nike đã yêu cầu Ủy ban Thương mại Quốc tế chặn việc nhập khẩu giày dép Primeknit của Adidas, vì cho rằng đôi giày này đã vi phạm bằng sáng chế Flyknit của Nike.

Flyknit là công nghệ giày thể thao Nike được giới thiệu vào tháng 2/2012. Flyknit được áp dụng cho các dòng giày thể thao Nike Flyknit như Nike Air Max, Nike React, Nike Free… và cả dòng giày đá bóng Nike Tiempo, Nike Hypervenom

Ngoài ra, cả hai công ty đều đã từng vướng vào các vụ kiện liên quan đến bằng sáng chế của chính họ với các thương hiệu khác. Nike đã đệ đơn kiện StockX vào tháng 2 năm nay, cáo buộc rằng thị trường bán lại các đôi giày thể thao có sử dụng logo và biểu tượng đã đăng ký nhãn hiệu của Nike để tham gia vào thị trường NFT hoặc mã thông báo không thể thay thế được.

Swoosh cũng cáo buộc Lululemon Athletica Inc. vi phạm bằng sáng chế liên quan đến thiết bị thể dục Mirror tại nhà của họ và các ứng dụng khác trong một vụ kiện được đệ trình vào tháng 1 năm nay. Vào tháng 7 năm ngoái, Milkcrate Athletics cũng đã đâm đơn kiện Adidas Bắc Mỹ với cáo buộc vi phạm bản quyền và nhãn hiệu.

Kết luận

Những cáo buộc về vi phạm giữa Nike và Adidas vẫn chưa có kết quả chính thức. Cùng hypefun. chờ đón những tin tức mới nhất tiếp theo. Ngoài ra bạn đọc cũng có thể tham khảo một số sản phẩm phân phối chính hãng, giá cả hợp lý của hypefun. tại đây

Source: footwearnews

Total
0
Shares

Leave a Reply

Previous Article
Resident Evil 4

Resident Evil 4 tái xuất cực chất với bản Remake

Next Article

Hậu kiện tụng, Amber Heard "vẫn yêu" Johnny Depp

Related Posts
%d bloggers like this: