fbpx

‘Avatar: The Way of Water’ buộc phải thu về $2 tỷ

Avatar: The Way of Water phải trở thành bộ phim có doanh thu phòng vé cao thứ 4 hoặc thứ 5 trong lịch sử thì mới hòa vốn chi phí đầu tư ban đầu.

Sau 13 năm vắng bóng, Avatar 2 có tựa đề Avatar: The Way of Water chính thức trở lại màn ảnh rộng. Theo đó, Avatar 2 sẽ có thời lượng kéo dài đến 3 tiếng đồng hồ. Do vậy, không có gì ngạc nhiên khi sự trở lại lần này của Avatar đi đôi với cụm từ “kinh phí khủng”. Chính đạo diễn bộ phim – ông James Cameron cũng cho rằng “Chúng rất đắt“.

Đạo diễn James Cameron hiện chưa tiết lộ con số chi phí sản xuất của Avatar 2.
Ảnh: Pajiba.com

Muốn hòa vốn, Avatar 2 phải có doanh thu phòng vé cao thứ 4 hoặc thứ 5 trong lịch sử

Theo tạp chí QC, ngân sách của Avatar 2 cao đến mức chúng “có thể” trở thành “trường hợp đầu tư tồi tệ nhất trong lịch sử điện ảnh”.

Disney và 20th Century Studios để có thể hòa vốn, bộ phim sẽ phải là phim nằm trong top 4 hoặc top 5 có doanh thu phòng vé cao nhất trong lịch sử.

Đạo diễn James Cameron chia sẻ.

Tính đến thời điểm hiện tại, những bộ phim có doanh thu cao nhất trên toàn thế giới bao gồm Avatar đứng đầu với 2,9 tỷ USD. Avengers: Endgame theo sát với 2,7 tỷ USD. Kế tiếp là Titanic ở vị trí thứ ba với $2,1 tỷ USD. Để trang trải chi phí sản xuất, Avatar: The Way of Water sẽ phải chiếm vị trí thứ tư của Star Wars: The Force Awakens (2,07 tỷ USD) hoặc đánh bay Avengers: Infinity Wars (2,05 tỷ USD) khỏi vị trí thứ 5.

Trong khi những bộ phim được cho là thành công nhất 2022 chưa có bộ nào đạt mốc 2 tỷ USD. Spider-Man: No Way Home hạ cánh doanh thu với 1,9 tỷ USD. Tiếp đến là Top Gun: Maverick với 1,4 tỷ USD. Trước doanh thu phòng vé khắc nghiệt hiện tại, Avatar 2 sẽ khó có thể đạt mốc như dự định.

Lời kết

Dù vậy, Avatar 2 vẫn được cho là quả bom tấn cuối cùng của năm 2022. Với hình ảnh sắc sảo cùng đồ họa kỹ thuật. Avatar: The Way of Water hứa đem lại màn trình diễn mãn nhãn. Nhà phim hiện tiết lộ những phân đoạn đầu tiên của Avatar 2. Avatar: The Way of Water sẽ chính thức khởi chiếu vào ngày 6-12.

Trailer mới nhất của Avatar: The Way of Water.
Nguồn: Avatar/Youtube.

Bạn nghĩ gì về màn comeback lần này của Avatar? Để làm bình luận bên dưới chia sẻ cảm nghĩa của bạn nhé! Và đừng quên theo dõi hypefun. cập nhật liên tục về Avatar nhé!

Nguồn: Hypebeast, Hypebae.

Total
0
Shares

Leave a Reply

Previous Article

GOLF WANG đắm mình vào World Cup trong BST mới

Next Article

Cristiano Ronaldo & Lionel Messi - khoảnh khắc biểu tượng

Related Posts
%d bloggers like this: