fbpx

Các loại giày thể thao có thể giặt bằng máy

Có nhiều cách bảo quản và làm sạch giày; trong đó, giặt máy là sự lựa chọn ưu tiên hầu hết của mỗi người. Vậy những loại giày thể thao nào có thể giặt bằng máy?

Với xu hướng văn hóa thời trang Sneakers, giày thể thao đã và đang chiếm trọn lòng tin của hầu hết người tiêu dùng. Vì vậy, việc mỗi cá nhân sở hữu cho riêng mình một đôi giày thể thao là điều không quá xa lạ và đôi khi, Sneakers trở thành món hàng thời trang chính trong phong cách phối đồ hằng ngày của nhiều người. Và theo chu kỳ thời gian, dù sớm hay muộn, đôi giày thể thao của bạn trông cũ dần và không còn mới như ban đầu. Đó là khi xuất hiện câu hỏi: Có nên giặt giày thể thao bằng máy giặt hay không?

Đôi Sneakers bẩn (Nguồn: Pinterest.com)

Nhằm hỗ trợ và giải quyết băn khoăn bấy lâu nay của các “tín đồ” yêu thích Sneakers, Hypefun. xin chia sẻ đến bạn một số thông tin cơ bản về các loại giày có chất liệu phù hợp có thể được làm sạch bằng máy.

Mũ lưỡi trai được làm từ hàng dệt kim

Giày thể thao có mũ lưỡi trai được làm từ hàng dệt kim và vật liệu dệt có thể hoàn toàn làm sạch bằng máy giặt. Phần lớn các vật liệu dệt thường có vòng đời khá lâu do chúng được thiết kế với đế giày có thể chịu được nhiệt độ cao (miếng dán nhiệt độ 100 độ C). Vì vậy, ở nhiệt độ 30 độ C của máy giặt, đế và keo của giày vẫn được đảm bảo sau quá trình làm sạch.

Điều lưu ý, bạn cần lấy đế lót giày ra khỏi giày và giặc chúng riêng bằng tay. Đa số các loại đệm mút đều rất mỏng và dễ nhạy cảm với hệ thống điện. Sau khi giặt, bạn nên đặt giày thể thao ở nơi rộng rãi, thoáng mát nhằm giúp giày mau khô và giữ nguyên hình dạng ban đầu.

Hybird NX Daylight với phần trên dệt kim bán phần (Nguồn: Catchup.com)

Mũ giày thể thao được làm bằng chất liệu tổng hợp

Chất liệu tổng hợp thường có khả năng chống bám bẩn tự nhiên, do đó có thể dễ dàng làm sạch chúng bằng xà phòng và nước. Cũng giống như vật liệu dệt, mũ giày thể thao được làm bằng chất liệu tổng hợp có thể giặt bằng máy sạch mà không sợ bất cứ điều gì!

Giày bóng đá PUMA ONE Trailblazer (Nguồn: Catchup.com)

Đặc biệt lưu ý

Giày thể thao làm từ da thật là một ngoại lệ: Đặc tính của chất liệu da là hấp thụ nước; do đó, không nên cho chúng vào máy giặt vì da sẽ trở nên giòn nếu ngâm quá nhiều nước. Thay vì làm sạch chúng bằng máy giặt, bạn có thể rửa sạch đôi giày thể thao da của bạn bằng bàn chải và xi đánh giày nhé!

PUMA Roma ’68 OG với phần trên bằng da hoàn toàn (Nguồn: Catchup.com)

Đây chỉ là một số khía cạnh nho nhỏ mà Hypefun. muốn chia sẻ đến người tiêu dùng, việc xác định giày thể thao có thể làm sạch bằng máy hay không còn phụ thuộc vào sản phẩm của bạn. Với các loại giày mà Hypefun. đã list trên sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan và đúng đắng cho việc quyết định làm sạch Sneakers của bạn bằng cách nào nhé!

Nguồn: Catchup, lifesavvy, Esquire.

Total
0
Shares

Leave a Reply

Previous Article

Hé lộ diện mạo của Air Jordan 4 "Zen Master"

Next Article

Sự trở về của Adidas UltraBoost 1.0 "Cream"

Related Posts
%d bloggers like this: