fbpx

California chính thức là tiểu bang đầu tiên của Mỹ cấm bán sản phẩm lông thú

Đạo luật “cấm buôn bán, sản xuất các sản phẩm lông thủ” ở tiểu bang California, Mỹ được thông qua vào năm 2019 hiện đã có hiệu lực hoàn toàn.

Lệnh cấm bán và sản xuất các sản phẩm có lông thú mới của California chính thức có hiệu lực vào ngày 1-1-2023. Đạo luật này trực tiếp đưa California trở thành tiểu bang đầu tiên của Mỹ chấm dứt buôn bán lông thú trong giới thời trang.

Đạo luật chỉ áp dụng cho quần áo lông thú mới

Luật mới chỉ áp dụng cho việc bán quần áo lông thú mới, có nghĩa là các sản phẩm lông thú đã qua sử dụng ở trong các cửa hàng tiết kiệm phi lợi nhuận, cửa hàng đồ cũ hoặc cửa hàng cầm đồ không bị ảnh hưởng. Họ vẫn sẽ được phép buôn bán các mặt hàng được làm từ động vật, da hoặc lông cừu. Ngoài ra, người dân California vẫn có quyền sở hữu và mặc thời trang lông thú đã được mua trước đó.

Với luật mới, các cửa hàng chủ lực kinh doanh thời trang lông thú tại California đã phải đóng cửa. Macy’sBloomingdale’s và Neiman Marcus đã cấm hoặc đóng cửa hoạt động cửa hàng lông thú.

Neiman Marcus đóng cửa hàng loạt cửa hàng ở California ngay khi đạo luật được thông qua.
Ảnh: hypebeast.com

Một số thương hiệu cao cấp khác như Canada GooseKeringSaks Fifth AvenueZegna Group, Rudsak, MytheresaMoose Knuckle đều cam kết thực hiện các quy định không sử dụng lông thú vào cuối năm 2022.

California tiên phong đấu tranh vì một thời trang bền vững

Các sản phẩm lông thú sẽ không còn sản xuất tại các cửa hàng California.
Ảnh: wwd.com

Thực tế có khoảng 100 triệu động vật vẫn được nuôi. Và bị giết trong các trang trại của nhà máy sản xuất lông thú. Chúng trở thành nguyên liệu cho những chiếc áo khoác, mũ và các sản phẩm cổ xưa khác. Luật mới được coi như giải pháp thay thế nhân đạo, bền vững cho môi trường hiện tại.

Chúng tôi hoan nghênh California đã đi đầu trong cuộc chiến chống lại lông thú. Và gửi một thông điệp mạnh mẽ rằng không còn động vật nào phải chịu khổ đau vì thời trang.

Jenny Berg, Giám đốc ban Giám đốc bang California Hiệp hội Nhân đạo Mỹ gửi lên cảm ơn đến bang California.

Lời kết

Dự luật được ủy quyền bởi nhà lập pháp tiểu bang Laura Friedman. Và được Thống đốc Gavin Newsom ký thành luật vào tháng 10 năm 2019. Chỉ một năm sau khi thành phố Los Angeles chính thức cấm bán các sản phẩm lông thú.

Trên là những thông tin mới nhất có sức ảnh hưởng lớn đến giới thời trang. Bạn nghĩ gì về đạo luật này của California? Để lại cảm nghĩ của bạn dưới bình luận của hypefun. nhé!

Nguồn: Hypebeast, Hypebae.

Total
0
Shares

Leave a Reply

Previous Article

Blackpink tiếp tục làm nên lịch sử tại Coachella 2023?

Next Article

Valentino giới thiệu bộ sưu tập “Rosso” chào năm con Thỏ

Related Posts
%d bloggers like this: