fbpx

Công nghệ phương Tây trong hệ thống vũ khí Nga

Gần 5 tháng kể từ khi xung đột Nga – Ukraine diễn ra, con người chứng kiến một thế giới đầy biến động khó đoán. Mới đây, các nhà nghiên cứu Viện Hoàng gia Anh đã phát hiện nhiều vũ khí Nga được lắp ráp từ các linh kiện điện tử có nguồn gốc từ phương Tây. Điều này làm dấy lên những lo ngại về các lệnh trừng phạt của các nước lên Nga. Liệu đây là một lệnh trừng phạt “thực sự”? Đó là câu chuyện của “chính trị”, trong bài viết này, hypefun. sẽ điểm qua một vài “gương mặt” đồng hành cùng vũ khí Nga trong cuộc xung đột Ukraine.

Chip điện tử đứng đầu danh sách

Là một trong những linh kiện chủ chốt của hàng loạt máy móc hiện đại. Không quá bất ngờ khi chip điện tử xuất hiện ở vị trí này. Điều đáng bất ngờ là các chip thông minh sử dụng trong vũ khí Nga có nguồn gốc từ các nhà sản xuất nước ngoài như: Texas Instruments, AMD, Infineon và Intel.

Các loại vũ khí quân sự như drone, tên lửa dẫn đường, máy bay trực thăng, máy bay chiến đấu, phương tiện và thiết bị tác chiến điện tử đều cần chip. Nguồn: Reuters.com

Nhà nghiên cứu tìm thấy bộ dụng cụ của Aero Naut sản xuất cho máy bay mô hình xuất hiện trong máy bay không người lái của Nga.

Ảnh minh họa máy bay không người lái – vũ khí đắt lực của Nga.
Nguồn: Internet

Ngay sau đó, Areo Naut lên tiếng bác bỏ cáo buộc liên quan trao đổi buôn bán vũ khí cho Moscow. Động thái này cho thấy EU đang gặp khó khăn trong khâu điều tiết xuất khẩu.

Kết luận

Nguồn cung linh kiện cho vũ khí Nga còn được nhập từ Anh, Hà Lan, Đức, Thụy Sĩ, Pháp, Đài Loan, Hàn Quốc và Nhật Bản. Với mục đích làm giảm nguồn linh kiện điện tử phục vụ cho sản xuất vũ khí Nga. Các nước phương Tây đẩy mạnh kiểm soát chuỗi cung ứng chip toàn cầu. Bản chất ngành công nghiệp chất bản dẫn Nga không đủ nguồn cung cho chính quốc gia này.

Việc phát hiện nhiều vật liệu công nghệ phương Tây xuất hiện trong hệ thống vũ khí Moscow. Cho thấy, Nga đang phụ thuộc đáng kể vào các linh kiện và thiết bị điện tử của phương Tây.

Maik Außendorf, người phát ngôn Đảng Xanh tại Bundestag.

Ông Außendorf còn cho rằng việc áp dụng nhất quán biện pháp trừng phạt. Đẩy mạnh kiểm soát nguồn cung là yếu tố then chốt ảnh hưởng đến sức mạnh quân sự Nga. Tuy nhiên, phương Tây có thành công điều phối thị trường linh kiện toàn cầu là một ẩn số.

Đừng quên theo dõi hypefun. biết thêm nhiều tin tức công nghệ mới nhất nhé!

Nguồn: Basic Tutorials, ALARABIYA news.

Total
0
Shares

Leave a Reply

Previous Article

Thời Trang Dạo Phố Nổi Bật Cùng Hailey Bieber

Next Article

“Monochrome” - Xu Hướng Màu Sắc Không “Lỗi Mốt”

Related Posts
%d bloggers like this: