fbpx

Doanh số giày thể thao toàn cầu sụt giảm, báo hiệu suy thoái thị trường

Business of Fashion đã cập nhật thông tin mới nhất về doanh số giày thể thao trên toàn cầu. Thị trường này được cho là đang có dấu hiệu suy giảm, đứng trước bờ vực suy thoái trong tương lai. Cùng hypefun. theo dõi bài viết sau để tìm hiểu thông tin này bạn nhé!

Doanh số giày thể thao toàn cầu sụt giảm, báo hiệu suy thoái thị trường
Nguồn: ca-times.brightspotcdn
Doanh số giày thể thao toàn cầu sụt giảm, báo hiệu suy thoái thị trường

Doanh số giày thể thao toàn cầu đang có dấu hiệu sụt giảm

Tốc độ tăng trưởng doanh số bán giày thể thao toàn cầu đã giảm vào năm 2022. Thông tin này đã được chuyên trang Business of Fashion đưa tin. Điều này đã báo hiệu sự suy thoái của thị trường. Giai đoạn tăng trưởng cao đột biến 19,5% vào năm 2021 dường như đã kết thúc.

Doanh số bán giày thể thao toàn cầu năm 2022 đạt tổng cộng 152,4 tỷ USD. Mặc dù phản ánh mức tăng 2,7% nhưng sự sụt giảm nghiêm trọng cho thấy thị trường đang thay đổi. Ngành công nghiệp giày thể thao dự đoán sẽ tăng trưởng với tốc độ trung bình là 3,6% cho đến năm 2027. Điều này là do giày dép không còn bị thống trị bởi giày thể thao với giày mules và giày lười. 

Thị trường giày thể thao được cho là đang có sự thay đổi lớn
Nguồn: desempacados
Thị trường giày thể thao được cho là đang có sự thay đổi lớn

Nike và adidas có thể sẽ tăng trưởng trong tương lai. Thế nhưng, hai thương hiệu lớn hiện đang phải đối mặt với vấn đề cung vượt cầu và doanh số bán hàng giảm ở Trung Quốc. Nguyên nhân bởi sự chuyển dịch địa phương sang Anta và Li-Ning .

 Chưa kể tất cả những tranh cãi mà họ phải đối mặt vào năm 2022. Việc này dẫn đến việc Nike nắm giữ lượng hàng tồn kho trị giá 9,3 tỷ USD (43% so với cùng kỳ năm ngoái). Adidas nắm giữ lượng hàng tồn kho trị giá 6,7 tỷ USD (73% so với cùng kỳ năm ngoái).

Lời kết

Thị trường giày thể thao dự kiến ​​sẽ phải đối mặt với các điều kiện kinh tế vĩ mô đầy thách thức vào năm 2023. Nguyên nhân là do nhu cầu của người tiêu dùng hiện đang suy giảm. Cùng theo dõi hypefun. mỗi ngày để cập nhật tin tức về sneakers bạn nhé!

Nguồn: Hypebeast

Total
0
Shares

Leave a Reply

Previous Article

Giày thể thao ấn tượng tại Tuần lễ thời trang nam Milan Thu-Đông 2023

Next Article

Apple phụ thuộc vào Trung Quốc như thế nào?

Related Posts
%d bloggers like this: