fbpx

Instagram ra mắt tính năng tìm trẻ lạc – AMBER Alerts

instagram ra mắt tính năng mới

Instagram chính thức cho ra mắt tính năng giống với anh em cùng nhà Facebook vào ngày 1/6 vừa qua có tên Amber Alerts – nó cho phép người dùng tìm kiếm trẻ lạc.

Nguồn gốc ra đời hệ thống AMBER Alerts

AMBER Alerts – tên tạm dịch: Cảnh báo Amber/Cảnh báo khẩn cấp là một thông điệp được hệ thống cảnh báo bắt cóc trẻ em phân phát để yêu cầu công chúng giúp đỡ trong việc tìm kiếm trẻ em bị bắt cóc. Hệ thống có nguồn gốc từ Hoa Kỳ.

Hệ thống cảnh báo Amber Alerts được thành lập vào năm 1996. Amber Alerts được lấy từ tên của một cô bé 9 tuổi, Amber Hagerman, sống ở Arlington, bang Texas (Mỹ), bị giết bởi một kẻ bắt cóc khi đang đi xe đạp ở gần nhà, sự kiện đau lòng này xảy ra vào năm 1996. Amber Alerts được phân phối thông qua các đài phát thanh, TV, internet và tin nhắn văn bản. Các nhà chức trách đã hợp tác với Google, Microsoft Bing và Meta (trước đây gọi là Facebook) để đưa Amber Alerts lên nền tảng của họ.

Instagram chính thức thêm tính năng mới

Instagram cho biết tính năng này hiện đã có ở 25 quốc gia khác nhau bao gồm: Argentina, Australia, Belgium, Bulgaria, Canada, Ecuador, Greece, Guatemala, Ireland, Jamaica, Korea, Lithuania, Luxembourg, Malaysia, Malta, Mexico, Hà Lan, New Zealand, Romania, Nam Phi, Taiwan, Ukraine, Vương quốc Anh, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và Hoa Kỳ.

Instagram ra mắt tính ăng mới
Giao diện tính năng tìm kiếm trẻ lạc của Instagram

Cơ chế hoạt động của tính năng mới này đó là người dùng cần cung cấp đặc điểm chi tiết của đối tượng mất tích đang cần tìm kiếm bao gồm: ảnh, mô tả, địa chỉ hay bất kỳ thông tin gần nhất cuối cùng gặp trẻ để giúp cho việc tìm kiếm dễ hơn và nâng cao khả năng hoạt động chính xác của tính năng mới này.

Giao diện tính năng tìm kiếm trẻ lạc của Instagram

Để đảm bảo tính chính xác của Amber Alert, Instagram đã phối hợp với các tổ chức liên quan đến vấn đề tìm kiếm trẻ thất lạc như: Trung tâm Quốc gia về Trẻ em mất tích & Bị bóc lột (NCMEC) ở Hoa Kỳ, Trung tâm Quốc tế về Trẻ em Mất tích & Bị bóc lột, Cơ quan Tội phạm Quốc gia ở Anh, Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp ở Mexico , Cảnh sát Liên bang Úc và một số cơ quan khác. Chia sẻ về việc này, phát ngôn viên của nhà Instagram có nói: “Chúng tôi nghĩ việc ra mắt tính năng mới này giúp tăng cơ hội tìm kiếm những đứa trẻ mất tích khi có thể chia sẻ thông tin tìm kiếm sớm nhất có thể lên nền tảng xã hội. Với bản cập nhật này, cảnh báo Amber được cơ quan thực thi pháp luật kích hoạt và đang ở trong vùng tìm kiếm, Amber Alert sẽ xuất hiện trong Instagram cho biết có trẻ thất lạc đang được tìm kiếm.

Người dùng không thể từ chối nhìn thấy các cảnh báo và bỏ qua khi chúng có thể giúp cứu sống một đứa trẻ. Người dùng cũng có thể chia sẻ cảnh báo với bạn bè của họ trên các nền tảng meta sở hữu khác nhau – Instagram, Facebook và WhatsApp – để tiếp tục truyền bá.

source: tham khảo
Facebook đã đưa Amber Alerts đến Facebook (ảnh) ở Mỹ vào năm 2015 và cho người dùng ở Anh vào năm 2017.

Nhận thấy được tính khả dụng của tính năng này khi phát triển trên nền tảng Facebook năm 2015 khi các cảnh báo đã hỗ trợ hàng trăm trường hợp gây nguy hiểm cho trẻ em thành công trên toàn cầu, Meta đã mở rộng tính năng sang nền tảng cùng nhà là Instagram.

Hiện tại tính năng mới này còn chưa được áp dụng với Việt Nam hay khu vực châu Á khác nhưng chắc trong tương lai không xa nhà Meta sẽ phát triển tính năng này phổ biến hơn.

Bạn đọc có thể đọc thêm các bài viết hay tham khảo các sản phẩm sneaker chính hãng, giá hợp lí tại hypefun.

Source: instagram

Total
0
Shares

Leave a Reply

Previous Article
Sneakers

5 đôi sneakers giúp bạn vẫn thoải mái dù đi bộ cả ngày dài

Next Article

Mang giày trắng như thế nào: Nghệ thuật của sự đơn giản

Related Posts
%d bloggers like this: