fbpx

Meta cắt giảm 13% nhân viên – chuyện gì đã xảy ra?

Meta vừa thông báo sẽ cắt giảm 11.000 nhân viên trên tổng số 87.000 người. Chuyện này là thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết sau cùng hypefun. để biết thêm thông tin nhé!

Công ty "mẹ" của Facebook dự kiến sẽ cắt giảm 13% nhân viên - chuyện gì đã xảy ra?
Nguồn: smartmobs.com
Công ty “mẹ” của Facebook dự kiến sẽ cắt giảm 13% nhân viên – chuyện gì đã xảy ra?

Meta dự kiến sẽ cắt giảm 13% nhân viên 

Meta, công ty mẹ của Facebook, Instagram và WhatsApp, đã thông báo rằng sẽ cắt giảm 13% toàn bộ nhân viên. Tổng cộng, 11.000 nhân viên dự kiến ​​sẽ bị sa thải trên tổng số 87.000 người.

Mark Zuckerberg đã có những chia sẻ về sự việc lần này tại Meta
Nguồn: tech4gamers.com
Mark Zuckerberg đã có những chia sẻ về sự việc lần này

Giám đốc điều hành của công ty, Mark Zuckerberg đã chia sẻ rằng việc cắt giảm là lựa chọn khó khăn nhất trong lịch sử của Meta. 

Tôi biết điều này là khó khăn cho tất cả mọi người và tôi đặc biệt xin lỗi những người bị ảnh hưởng,” Zuckerberg chia sẻ. “Nhiều người dự đoán đây sẽ là một đợt tăng tốc vĩnh viễn. Tôi cũng vậy, vì vậy tôi đã quyết định tăng đáng kể các khoản đầu tư”.

Zuckerberg cũng nói rằng “suy thoái kinh tế vĩ mô” và “cạnh tranh gia tăng” đã khiến doanh thu của công ty suy giảm. 

Theo thông tin được tiết lộ, những nhân viên “mất việc” sẽ nhận được trợ cấp thôi việc. Bên cạnh đó, họ sẽ được thanh toán đủ số ngày công đã làm việc. Đồng thời, công ty cũng hỗ trợ bảo hiểm trong 6 tháng và tìm công việc mới cho nhân viên. 

Lời kết

Về sự việc lần này, Mark Zuckerberg đã nhận trách nhiệm về phía công ty. Thế nhưng, đây là một chuyện không thể tránh khỏi và gây nhiều điều đáng tiếc. 

Bạn có ý kiến gì về sự việc này không? Hãy bình luận bên dưới để chúng mình cùng trao đổi nhé! Và đừng quên, theo dõi hypefun. mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều tin tức mới bạn nha! Bên cạnh đó, shop.hypefun. vẫn luôn có nhiều sản phẩm với giá cực “yêu”, mời bạn “quẹo lựa” nhé!

Nguồn: hypebae, abcnews

Total
0
Shares

Leave a Reply

Previous Article

Miu Miu được Lyst vinh danh là Thương hiệu thời trang của năm 2022

Next Article

VAIN “biến hóa” đồng phục với hợp tác cùng McDonald’s

Related Posts
%d bloggers like this: