fbpx

Meta (Facebook) tiếp tục bị kiện bởi META (VR)

Sau nhiều lần thương lượng, Công ty thực tế ảo (VR) META chính thức đệ đơn kiện “Facebook Meta” với cáo buộc vi phạm quyền nhãn hiệu.

Trong một tuyên bố chung, META (VR) cho rằng họ sẽ không thể tiếp tục sử dụng thương hiệu của mình. Vì giờ đây, nhiều người biết đến cái tên này là nền tảng mạng xã hội toàn cầu Facebook thay vì một thế giới ảo VR. Theo cáo buộc VR, Facebook đã tác động tiêu cực đến lợi ích trực tiếp của công ty.

Vào ngày 28-10-2021, Facebook đã “cướp” mất thương hiệu META của chúng tôi. Cái tên mà chúng tôi đã bỏ ra nhiều công sức và nước mắt gầy dựng hơn 20 năm qua.

META chia sẻ trên trang web.
Facebook chính thức đổi tên thành Meta vào cuối năm ngoái.
Nguồn: 100logos.net

Được biết, VR và Facebook đã có nhiều buổi đàm phán qua lại trong 8 tháng vừa qua. Tuy nhiên, cả hai đã không đi đến một thỏa thuận chung giữa hai bên. Cho đến khi VR thông báo khởi kiện Facebook với cáo buộc vi phạm quyền sở hữu nhãn hiệu và hành vi cạnh tranh không lành mạnh, thì ta mới có thể biết điều gì đang xảy ra giữa hai nhà công nghệ.

Tranh chấp trước đó

Năm 2017, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã tham dự buổi triển lãm nghệ thuật của META. Tại đây, Mark bày tỏ ra sự hứng thú và ngỏ ý hợp tác với Justin Bolognino – Nhà sáng lập META. Từ trên, xảy ra những cáo buộc liên quan từ phía META cho rằng Facebook đã sao chép ý tưởng của mình.

“Facebook Meta” đã chọn nơi tổ chức trước đó của META (VR) cho buổi triển lãm. Thậm chí họ còn thuê cả những người nghệ sĩ trong buổi triển lãm trước đó của META (VR).

Công ty thực tế ảo META lên tiếng.

Liệu dễ dàng trong việc thực thi luật?

Các cáo buộc liên quan có tính thuyết phục và nghe thoáng có vẻ hợp lý. Thế nhưng, liệu một công ty “nhỏ bé” META có thể đánh bại kẻ khổng lồ “Facebook Meta”.

Rebecca Tushnet, Giáo sư Havard cho biết thêm.

Làm thế nào để loại bỏ “Facebook Meta” khi họ đã đăng ký quyền sử dụng thương Tập đoàn tài chính Meta với 60 triệu đô la (58,7 triệu euro).

Hiện vẫn chưa có thông tin cuối cùng về hai cuộc tranh chấp này. Ngoài ra, METTA là công ty nhỏ và được thành lập rải rác nhiều nơi. Do đó, việc cáo buộc “Facebook Meta” là điều gần như không thể xảy ra.

Trong thời gian chờ đợi, theo dõi hypefun. cập nhật tin tức mới nhất nhé!

Nguồn: News Times, AdWeek.

Total
0
Shares

Leave a Reply

Previous Article

Xu Hướng Nổi Bật Từ Milan Men’s Fashion Week 2023

Next Article

“Barbiecore” - Cảm Hứng Trang Phục Hiện Đại

Related Posts
%d bloggers like this: