fbpx

NASA công bố bức ảnh “Mặt trời cười” độc đáo

NASA vừa đăng tải một bức ảnh thú vị về “mặt trời” đang mỉm cười trên trang mạng xã hội Twitter. Bạn có đang tò mò những thông tin thú vị xoay quanh bức ảnh này không? Nếu có, mời bạn theo dõi bài viết sau cùng hypefun. nhé!

Bức ảnh thú vị được NASA đăng tải
Nguồn: metro.co.uk
Bức ảnh thú vị được NASA đăng tải

NASA tiết lộ bức ảnh “Mặt trời cười” Trên Twitter

Một vệ tinh do Đài quan sát Động lực học Mặt trời của NASA sử dụng đã chụp được hình ảnh mặt trời “ mỉm cười”. Ảnh được tạo ra do các lỗ tròn trên bề mặt của mặt trời được nhìn dưới ánh sáng tia cực tím. Chúng được xuất hiện dưới dạng các vết cắt tối. Hai trong số các đường nét trông giống như đôi mắt lấp lánh. Trong khi đó, một đường nét thứ ba dường như tạo thành một nụ cười ranh mãnh.

“Nhìn dưới ánh sáng cực tím, những mảng tối này trên Mặt trời được gọi là lỗ nhật hoa. Và là những vùng mà gió Mặt trời thổi nhanh ra ngoài không gian”. Đây là thông tin trên Twitter mà NASA đã chia sẻ.

Bức ảnh "Mặt trời cười" độc đáo được đăng tải trên trang Twitter của NASA
Nguồn: pbs.twimg.com
Bức ảnh “Mặt trời cười” độc đáo được đăng tải trên trang Twitter của NASA

Đã có không ít những liên tưởng thú vị liên quan đến hình ảnh này. Không ít người đã so sánh mặt trời dường như đang mỉm cười với một quả bí ngô trong Halloween. Một số khác lại so sánh mặt trời có một sự giống nhau kỳ lạ với mặt trời trẻ em từ Teletubbies.

Tuy nhiên, giới thiên văn học lại cho rằng đây là một hiện tượng thiên nhiên nguy hiểm. Các cơn gió mặt trời dẫn đến sự hình thành các lỗ tròn của mặt trời. Điều này có thể hiểu là một cơn bão Mặt trời sắp đổ bộ vào Trái đất. Đây là cơn bão được tập hợp từ các vụ nổ chứa năng lượng được giải phóng về bề mặt.

Lời kết

Tuy chưa có nhiều thông tin cụ thể về hiện tượng kỳ quái này nhưng bức ảnh do NASA đăng tải nhận được không ít lượt tương tác. Bạn thấy bức ảnh trên trông giống hình tượng gì khác không? Hãy bình luận bên dưới để chúng mình cùng chia sẻ nhé!

Và đừng quên! Theo dõi hypefun. mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều tin tức bổ ích bạn nha!

Nguồn: hypebeast, cbsnews

Total
0
Shares

Leave a Reply

Previous Article

MAMA 2022: Nhiều đề cử mới - kết quả khó lường trước

Next Article

PUMA x Pokémon: 5 thiết kế phong cách “hoạt họa” độc đáo 

Related Posts
%d bloggers like this: