fbpx

Nike và Adidas dự kiến giảm 30% sản xuất vào 2023

Hai thương hiệu giày thể thao Nike và Adidas dự kiến giảm sản xuất từ khoảng 30%-40% vào mùa Hè năm sau. Ngành công nghiệp giày dép chuẩn bị bước bào thời kỳ hỗn loạn.

Các báo cáo gần đây liên tục đề cập đến những cái tên đình đám trong ngành công nghiệp giày thể thao như Nike và Adidas. Theo đó, các công ty sản xuất của hai thương hiệu này sẽ giảm khối lượng đơn hàng từ 30-40% vào mùa Hè năm 2023.

Hai gã khổng lồ đồ thể thao cắt giảm sản lượng sản xuất vào năm 2023.
Ảnh: Pinterest.com

Người trong ngành nhận định xu hướng này trực tiếp ảnh hưởng đến sản xuất mùa Đông 2023. Có nghĩa là chúng ta sẽ chứng kiến sự sụt giảm trong các bản phát hành của các thương hiệu vào mùa Hè 2024.

Nguyên nhân sụt giảm số lượng giày dép

Có nhiều lý do khiến thị trường giày dép dần trở nên thu hẹp trong tương lai. Trước mắt, những ảnh hưởng lâu dài của đại dịch Covid tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế các nước. Mặc khác, việc Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine kéo theo các cuộc trừng phạt kinh tế từ phương Tây lên quốc gia này. Hàng loạt thương hiệu và các cửa hàng bán lẻ giày dép tại Nga phải rút lui khỏi thị trường.

H&M, PUMA… rút lui khỏi thị trường Nga.
Ảnh: internet.com

Ngoài ra, ngày càng có nhiều cuộc khủng hoảng diễn ra ở Châu Âu và Bắc Mỹ. Theo các chuyên gia, thị trường giày dép ở các khu vực này sẽ giảm đáng kể trong năm tới (2023). Sự suy giảm này còn được thể hiện rõ ở các nước Châu Á. Các nhà máy sản xuất giày dép tại Việt Nam và Indonesia là minh chứng tiêu biểu. Tỷ lệ hoạt động trung bình từng ở mức 82-84%, hiện giảm xuống còn 61%.

Hình ảnh nhà máy hoạt động của Nike tại Việt Nam.
Ảnh: internet.com

Lời kết

Các thương hiệu đồng loạt cắt giảm làm dấy lên cuộc khủng hoảng thị trường giày dép trên toàn cầu. Tuy nhiên, việc cắt giảm này ngăn chặn dòng thừa thải quá mức các bản phát hành mới. Các thương hiệu sẽ tập trung nâng cao chất lượng thay vì đi theo xu hướng. Mặc khác, điều này góp phần bảo vệ môi trường. Bạn nghĩ gì về việc sụt giảm số lượng giày từ các thương hiệu. Để lại comment bên dưới hypefun. bạn nhé!

Nguồn: Hypebeast.

Total
0
Shares

Leave a Reply

Previous Article

Thiết bị theo dõi sức khỏe thú cưng của Whistle

Next Article

Selena Gomez hội ngộ BLACKPINK - Phải chăng sắp có “hit”?

Related Posts
%d bloggers like this: