fbpx

Rộ tin LVMH mua lại công ty mẹ của Cartier

Tập đoàn LVMH (Louis Vuitton Moet Hennessy) đang từng bước thâu tóm ngành công nghiệp xa xỉ khi lên kế hoạch mua lại công ty mẹ của Cartier là Richemont.

Ngày 27-2, tờ báo Thụy Sĩ Finanz und Wirtschaft đưa tin LVMH đang trong quá trình cân nhắc mua lại gã khổng lồ đồng hồ Richemont. Richemont hiện là tập đoàn xa xỉ lớn thứ tư trên thế giới tính theo vốn hóa thị trường với danh mục đầu tư mở rộng gồm 26 công ty và doanh nghiệp bao gồm Cartier, Chloé, Montblanc, IWC, A. Lange & Söhne, Van Cleef & Arpels, Jaeger-LeCoultre, Panerai, PiagetVacheron Constantin cũng như các nền tảng bán lẻ thuộc Tập đoàn YOOX Net-a-Porter.

Các thương hiệu bị thôn tính trong lịch sử tập đoàn Richemont.
Ảnh: Đồng hồ Hải Triều

LVMH có xu hướng đẩy mạnh phân khúc trang sức

LVMH đang được dẫn dắt bởi vị tỷ phú giàu nhất thế giới – ông Bernard Arnault. Ý tưởng mua lại Richemont của LVMH có phần nhắm đến thương hiệu trang sức xa xỉ nước Ý Cartier. Được biết, LVMH đang từng bước đẩy mạnh phát triển mảng trang sức. Gần đây nhất, LVMH đã mua lại Tiffancy & Co. vào năm 2021. Nếu thương vụ Richemont thành công, Cartier sẽ là “cánh tay đắt lực” tiếp theo giúp LVMH “độc tôn” trong giới kim cương.

Cartier và Tiffancy & Co. là hai đối thủ trên trường trang sức.
Ảnh: New York Post

Tập đoàn LVMH được hình thành sau khi sáp nhập Louis Vuitton và Moët-Hennessy vào năm 1987, có trụ sở chính tại Paris, Pháp. Lĩnh vực kinh doanh chính của tập đoàn Louis Vuitton Moet Hennessy là các mặt hàng xa xỉ như đồng hồ, trang sức, thời trang, mỹ phẩm, nước hoa, rượu,…

LVMH hiện là tập đoàn sở hữu quy mô lớn nhất thế giới.
Ảnh: SNKRVN

Cho đến nay, tập đoàn thời trang LVMH đã sở hữu khoảng 60 công ty con. LVMH cũng sở hữu không ít những thương hiệu đã tồn tại hàng thế kỷ trên thị trường. Tiêu biểu là Chateau d’Yquem – nhà sản xuất rượu được thành lập từ năm 1593. Vào năm 2017, Bernard Arnault đã mạnh tay chi ra 13.1 tỷ USD để mua lại số cổ phiếu còn lại của Christian Dior. Và trở thành cổ đông chính của Dior.

Lời kết

Việc LVMH mua lại Richemont vẫn là một ẩn số. Đây vẫn là một số tin đồn xung quanh kế hoạch sắp tới của ông Bernard Arnault. Cho dù thế nào, giả thiết Richemont sáp nhập vào LVMH có khả năng xảy ra. Đây sẽ là “cú nổ” lớn cho ngành công nghiệp xa xỉ toàn cầu.

Ghé thăm hypefun. để lựa mua sneaker chính hãng từ các thương hiệu như Nike, New Balance… nhé!

Nguồn: Hypebae, Hypebeast.

Total
0
Shares
Previous Article

NewJeans mở rộng hợp tác, trở thành đại diện mới của McDonald’s

Next Article

adidas ra mắt UltraBOOST Light: Mẫu giày nên có của các sneakerhead

Related Posts
%d bloggers like this: