fbpx

Rolling Stone Chính Thức Xin Lỗi BLACKPINK

Rolling Stone vừa chính thức đăng bài xin lỗi BLACKPINK vì sự cố ngôn từ vừa qua. Theo đó, tờ báo đã có những ngôn từ không hay khi nói về hai thành viên Jisoo và Lisa. Ngay sau đó, Rolling Stone đã lên tiếng xin lỗi và nhìn nhận về vấn đề này. Cụ thể thế nào, mời bạn theo dõi bài viết sau cùng hypefun nhé!

Rolling Stone chính thức xin lỗi 2 thành viên Jisoo và Lisa
Nguồn: afamily
Rolling Stone chính thức xin lỗi 2 thành viên Jisoo và Lisa

Rolling Stone Và Sự Cố Ngôn Từ Khi Đăng Tải Thông Tin Về BLACKPINK

Tháng 6/2022, nhóm nhạc nữ BLACKPINK vinh dự được lên trang chủ tờ báo giải trí hàng đầu Hàn Quốc – Rolling Stone. Tuy nhiên, sau khi đăng tải, Rolling Stone đã vướng phải tranh cãi về vấn đề sử dụng ngôn từ không phù hợp. Theo đó, tờ báo đã sử dụng ngôn từ sai lệch khi nói về hai thành viên Jisoo và Lisa.

Rolling Stone sử dụng ngôn từ sai lệch về Lisa và Jisoo
Nguồn: Kenh14
Rolling Stone sử dụng ngôn từ sai lệch về Lisa và Jisoo

Cụ thể, Rolling Stone đã viết rằng Jisoo kém cỏi hơn các thành viên khác. “Cô ấy không sở hữu tài năng nổi bật nhất nhóm với tư cách là vocalist hay dancer. Tuy nhiên, sự trưởng thành của cô ấy đã rõ ràng hơn.”

Còn về thành viên Lisa, Rolling Stone đã sử dụng từ ngữ hàm ý phân biệt người ngoại quốc. Cụ thể, bài viết sử dụng khá nhiều từ ngữ  “exotic” và “kinks”. Đây là những từ ngữ nhạy cảm, phân biệt đối xử với người ngoại quốc.

Rolling Stone Chính Thức Đăng Bài Xin Lỗi

Bài viết sau khi đăng tải đã nhận lại không ít “cơn mưa gạch đá” từ cộng đồng mạng. Không lâu sau đó, Rolling Stone phải đăng bài xin lỗi hai thành viên này. 

Nguyên văn bài đăng xin lỗi của Rolling Stone Hàn Quốc:

“Xin chào đây là Rolling Stone Korea.

Chúng tôi đã lắng nghe, đọc và tiếp thu những nhận xét về bài báo mới đây của BLACKPINK. Chúng tôi thừa nhận rằng chúng tôi sử dụng từ ngữ và lựa chọn ngữ cảnh không phù hợp nên đã dẫn đến sự hiểu lầm này.

Chuyên mục đã được sửa đổi và bổ sung sẽ được xuất bản trong ấn phẩm thứ hai của bản in vào tuần tới. Bài viết đã được sửa đổi sẽ có trên website chính thức của chúng tôi. Chúng tôi xin lỗi các nghệ sĩ vì đã gây ra mối bận tâm này. Chúng tôi mong sẽ có sự kiên nhẫn với chúng tôi. Cảm ơn các bạn.”

Tổng Kết

Rolling Stone đã sử dụng ngôn từ sai lệch khi nói về hai thành viên Jisoo và Lisa. Đây là một rủi ro không đáng có mà trang báo hàng đầu vướng phải. 

Hãy theo dõi hypefun mỗi ngày để cập nhật nhiều tin tức giải trí mới nhất bạn nhé!

Nguồn: news.yahoo, webtimes.uk

Total
0
Shares

Leave a Reply

Previous Article
giày

Những đôi giày cho mùa hè này (P.2)

Next Article

Sneaker: Nhiều Phiên Bản Hoàn Chỉnh Ra Mắt

Related Posts
%d bloggers like this: