fbpx

Shopping thời hiện đại: làm gì để không sai lầm?

shopping

Bạn đã từng rơi vào hoàn cảnh trong nhà chất đống những món đồ chưa xé tag? Cảm thấy hối hận vì mua các món đồ không dùng tới trong một lần shopping quá tay?

Bài viết này dành cho bạn – người vẫn đang “ném tiền qua cửa sổ” với những lần mua sắm không có chiến lược.

Không chạy theo phong trào

Xu hướng thời trang là một trong những chất xúc tác khiến người tiêu dùng lao vào mua sắm. Thử tưởng tượng rằng, mỗi ngày trên thế giới có biết bao nhiêu mẫu thời trang mới được ra đời, chưa kể đến thị phần thời trang nhanh ngày càng phổ biến. Vậy thì chúng ta sẽ mất bao nhiêu tiền cho việc mua sắm? Liệu chúng ta có mặc được hết tất cả chúng hay không? Và ta có chắc đến năm sau, sản phẩm đó vẫn còn có thể dùng được?

Nguồn: vogue
Những xu hướng thời trang mới luôn tạo ra sự hấp dẫn đối với công chúng

Đôi khi những món đồ mới, những trào lưu được các ngôi sao lăng xê nhiệt tình khiến chúng ta nghĩ rằng món đồ đó sẽ hợp với bản thân mình. Thay vì chạy theo xu hướng, bạn cần lựa chọn những trang phục có tính ứng dụng cao, dễ phối đồ và không bị lỗi mốt. Nếu bạn nghĩ đến việc mua áo khoác đắt tiền hoặc đôi boots cao cấp có chi phí lớn hơn 5% so với thu nhập, bạn phải tránh chi tiêu tương tự vào tháng sau.

shopping
Nguồn: zingnews
Những trào lưu được người nổi tiếng lăng xê khiến giới trẻ có xu hướng chi tiền nhiều hơn

Tránh shopping theo cảm xúc

Không chỉ cần tránh việc mua sắm theo phong trào, mà việc mua sắm dựa vào cảm xúc cũng là một điều bạn nên hạn chế. Theo Tạp chí Harvard Business Review, trong một tình huống căng thẳng – bộ não của chúng ta phản ứng khác nhau, buộc chúng ta phải đưa ra những quyết định phản động thay vì những quyết định có lý trí. Đây chính là nguyên do chính mà khi buồn bực hay có tâm trạng không tốt và chúng ta thường chi tiền nhiều hơn cho các món đồ nhằm thoả mãn cảm xúc của bản thân.

shopping
Nguồn: discover
Cần lên kế hoạch trước khi mua một món đồ

Vậy thì cách khắc phục tình trạng này đơn giản là bạn nên chuẩn bị cho mình một vài câu hỏi. “Bạn có mua cái này trong bất kỳ trường hợp nào khác không”?, “Liệu bạn có sử dụng nó sau một năm kể từ thời điểm mua hay không”? Nhưng câu hỏi quan trọng nhất là liệu bạn có mua mặt hàng này vào bất kỳ lúc nào khác hay không. Nếu câu trả lời là không, hoặc bạn cảm thấy không chắc chắn và đang tưởng tượng ra cảnh rút tiền mặt từ tài khoản ngân hàng của bạn thì tốt nhất bạn không nên mua.

Lời kết

Đây chỉ là một vài gợi ý để bạn có thể kiểm soát được tình trạng mua sắm quá tay của mình. Hãy là một người mua sắm thông minh biết đầu tư cho những thứ đáng tiền, chiếc ví của bạn sẽ thầm cảm ơn bạn rất nhiều đấy.

Cùng hypefun. chia sẻ những thông tin thời trang mới nhất TẠI ĐÂY

Nguồn: vogue, zingnews, discover

Total
0
Shares

Leave a Reply

Previous Article
Sneakers Release

Top 6 Best Sneakers Release Vào Tuần Này Mà Bạn Nên Biết

Next Article

Fujifilm: Ra Mắt Máy Ảnh Không Gương Lật X-H2S

Related Posts
%d bloggers like this: