fbpx

Sony và Honda lên kế hoạch đối đầu với Tesla

Sony và Honda tiết lộ kế hoạch đưa PS5 (PlayStation5) vào ô tô điện để cạnh tranh với đối thủ EV đáng gờm như Tesla.

Đối với Tesla, ô tô điện không đơn thuần chỉ là một chiếc ô tô chạy bằng điện. Công ty kỹ thuật điện Mỹ mong muốn nhiều hơn thế nữa. Tesla Car System là một phần trong mục tiêu của công ty nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm toàn diện khi sử dụng ô tô của hãng. Mỗi năm, Tesla duy trì cải tiến và trang bị thêm nhiều tính năng mới cho người dùng.

Tesla là một công ty của Mỹ chuyên thiết kế, sản xuất và phân phối sản phẩm ô tô điện.
Ảnh: Pinterest.com

Do vậy, nếu các doanh nghiệp có ý định cạnh tranh với Tesla. Họ cần cung cấp nhiều “điều” hay ho hơn, hơn là một chỉ xe điện. Gần đây, Sony và Honda đang nhắm đến việc cung cấp trải nghiệm phần mềm trên các phương tiện trong tương lai. Một quan hệ đối tác thậm chí có thể mang PS5 lên các dòng sản phẩm ô tô điện.

Sony PS5 sớm có mặt trên xe điện của Honda

Sony và Honda đã thành lập một liên doanh có tên gọi là Sony Honda Mobility vào tháng 9. Cho đến nay, hai công ty vẫn chưa tiết lộ các sản phẩm hay tên thương hiệu trong liên doanh này. Tuy vậy, Sony và Honda đang lên kế hoạch cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường xe điện. Một trong những thỏa thuận là PS5 của Sony sẽ được trang bị vào ô tô điện của Honda.

Trong cuộc phỏng vấn với Financial Times, ông Izumi Kawanishi – Người đứng đầu Sony Honda Mobility cho biết công ty đang lên kế hoạch chế tạo một chiếc ô tô điện xoay quanh âm nhạc, phim ảnh và PS5. “Đây là cuộc chiến của chúng tôi với Tesla”, ông Kawanishi chia sẻ thêm.

Yasuhide Mizuno (trái) là Chủ tịch của Sony Honda Mobility Corp và là Cựu giám đốc của Honda.
Ảnh: gizchina.com

Ngoài ra, ông Yasuhide Mizuno tiết lộ sản phẩm đầu tiên của hãng sẽ có mặt ở Bắc Mỹ vào năm 2025. Để trải nghiệm PS5 trên xe, Sony và Honda sẽ cung cấp hệ thống lái xe tự động.

Lời kết

Trên là những thông tin mới nhất về kế hoạch sắp tới của Sony và Honda trên thị trường ô tô EV. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi toàn bộ bài viết của mình. Bạn nghĩ Cuối cùng, đừng quên theo dõi hypefun. cập nhật tin tức mới nhất về công nghệ nhé! Để lại bình luận của bạn ngay bên dưới bài viết nhé!

Nguồn: Gizchina, TechGoing.

Total
0
Shares

Leave a Reply

Previous Article

Jungkook (BTS) mở màn  WORLD CUP 2022 với hit "DREAMER"

Next Article

JISOO và CAMILA CABELLO “hợp tác” tại BLACKPINK CONCERT

Related Posts
%d bloggers like this: