fbpx

Tốc độ quay Trái Đất có ảnh hưởng đến công nghệ?

Nhà khoa học Lenid Zotov xác nhận Trái Đất vừa trải qua ngày ngắn nhất trong lịch sử với tốc độ quay trung bình nhanh hơn 1,59ml giây so với ngày bình thường.

Các nhà khoa học cho biết Ngày 29-6-2022 là ngày ngắn nhất của Trái Đất trong lịch sử loài người. Tại thời điểm đấy, tốc độ quay trung bình Trái Đất nhanh hơn 1,59ml giây so với ngày bình thường. Hiện tượng xảy ra như một hồi chuông cảnh báo tình trạng biến đổi khí hậu. Cũng như chứng kiến hàng loạt tác động xấu đến sự tồn tại và phát triển của con người. Đáng chú ý, sự biến đổi này của Trái Đất sẽ gián tiếp tác động đến nền công nghệ thông tin/điện tử toàn cầu. Cùng hypefun. tìm hiểu nguyên nhân lý do tại sao Ngày 29-6-2022 có thể gây ra tác xấu đến công nghệ nhé!

Khái niệm “giây nhuận” ra đời?

Thế giới đã và đang chứng kiến sự thay đổi những chuyển động quay bất thường của Trái Đất trong nhiều năm qua. “Kể từ năm 2016, tốc quay trung bình Trái Đất trong một ngày ngày càng nhanh”, Đại học Tổng hợp Lomonosov Moscow cho biết.

Trước sự biến đổi thất thường ngày ngắn, ngày dài của Trái Đất. Con người sẽ phải đối mặt với sự thay đổi của thời gian nguyên tử (cách đo thời gian phổ biến). Giải quyết vấn đề này, các nhà khoa học đề xuất công thức tính mới “một giây nhuận âm”. Trái với năm nhuậnthêm một ngày thì một giây nhuận âm đồng nghĩa với việc trừ bớt một giây.

Đồng hồ nguyên tử có khả năng ghi nhận chính xác thời gian trên Trái Đất.

Chúng tôi không thể thay đổi mũi tên đồng hồ với vòng quay Trái Đất. Do đó, chúng tôi sẽ thảo luận điều chỉnh thang đồng hồ nguyên tử.

Nhà khoa học Leonid Zotov nói.

Sáng kiến mới – Ảnh hưởng mới

Ngay sau khi cách thức tính thời gian “giây nhuận” được công bố, nhiều khoa học kỹ sư phản đối sáng kiến này. Oleg Obleukhov Ahmad Byagowi – hai nhà nghiên cứu Meta nỗ lực ngăn chặn sử dụng “giây nhuận” trong tương lai qua bài post đăng tải trên web Meta.

Việc đề xuất giây nhuận là một hành động mang lại nhiều rủi ro hơn là cơ hội. Chúng tôi nghĩ rằng đã đến lúc áp dụng tiến bộ công nghệ để thay thế chúng.

Nhà nghiên cứu Meta phản ứng trước đề xuất của các nhà khoa học.

Một bước nhảy tích cực thứ hai đã làm hư hỏng dữ liệu và làm sụp đổ máy chủ. Trong khi đó, một lần thứ hai tiêu cực chưa được thử nghiệm ở quy mô lớn trước đó. Chúng có thể “ăn mòn” phần mềm qua bộ phận hẹn giờ hoặc người lập lịch.

Kết luận

Trước sự biến động không ngừng trong cách chuyển động quay của Trái Đất. Ngành công nghệ tiên tiến đang chịu sự đe dọa nhất định về chất lượng sống. Vì vậy, việc đầu tiên của con người hiện nay cần phát triển môi trường bền vững. Mặc khác, Trái Đất cũng cần sự trợ giúp của các nhà khoa học/kỹ sư hiện đại.

Tháng 8 này, Zotov và các đồng nghiệp Christian Bizouard và Nikolay Sidorenkov sẽ trình bày nghiên cứu về khoa học địa chất và lần đầu tiên báo cáo về việc Trái đất quay nhanh hơn và ngày ngắn hơn tại hội nghị Hiệp hội Khoa học Địa chất Châu Á Châu Đại Dương. Trong lúc chờ đợi kết quả nghiên cứu, theo dõi hypefun. cập nhập thêm tin tức khác nhé!

Nguồn: CBS News, Hypebeast.

Total
0
Shares

Leave a Reply

Previous Article

“Barbiecore” - Cảm Hứng Trang Phục Hiện Đại

Next Article

Phong Cách Sẽ Trở Thành Xu Hướng Mùa Hè 2022 ?

Related Posts
%d bloggers like this: